Trang chủDETECH TRAO TẶNG “BẾP ĂN CHO EM” CHO HỌC SINH CO MẠ, SƠN LA

Sáng ngày 10/05/2024, tại điểm trường Po Mậu – Trường Tiểu học Co Mạ, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, đã diễn ra lễ Khánh thành công trình thiện nguyện “Bếp ăn cho em” được DETECH tài trợ xây dựng trong tháng 5 – trước thềm tháng hành động vì trẻ em.

Buổi lễ được tổ chức với sự tham gia của Ông Vì A Sềnh – Phó Chủ tịch UBND Xã Co Mạ; Bà Ngô Thu Huyền – Hiệu trưởng nhà trường; Bà Lê Thị Hằng –Phó Giám đốc Công ty cổ phần Cà phê DETECH; thầy, cô giáo, ban phụ huynh và hơn 250 học sinh.

Trường Tiểu học Co Mạ với tổng hơn 500 học sinh là một trong những đơn vị trường học còn rất nhiều khó khăn với hầu hết học sinh là con em dân tộc Thái, Mông, đời sống kinh tế của nhân dân còn eo hẹp do ở vùng sâu vùng xa và cơ sở hạ tầng còn hạn chế. Điểm trường Po Mậu là điểm trường xa nhất của xã Co Mạ với số lượng học sinh hơn 250 em.

Công trình “Bếp ăn cho em” là công trình xây mới khu vực nhà bếp nấu ăn và bảo quản thực phẩm cho hơn 250 học sinh là con em đồng bào đang học tập và sinh hoạt bán trú, nội trú tại điểm trường Po Mậu. Công trình được hoàn thiện với tổng chi phí đầu tư khoảng 116 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong buổi lễ, DETECH đã trao tặng nhiều quà tặng được huy động và ủng hộ từ phía Ban lãnh đạo cùng CBNV Tập đoàn như: 250 hộp sữa non Colomi từ DETECHBio, hơn 200 đầu sách thiếu nhi cùng nhiều đồ dùng, dụng cụ học tập và quần áo trẻ em, cây phủ xanh sân trường… Phát biểu trong buổi lễ, Bà Lê Thị Hằng chia sẻ: “Công trình Bếp ăn cho em mang đến cho các em những bữa cơm ngon, an toàn sau những giờ học trên lớp, qua đó giúp học sinh phát triển mạnh khỏe hơn về cả thể chất cũng như trí tuệ”

Cô Ngô Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Co Mạ, chia sẻ xúc động: “Niềm chia sẻ của tập đoàn DETECH đã giúp nhà trường và các cháu học sinh cũng như các bậc phụ huynh có được bếp ăn khang trang sạch sẽ và cũng mong muốn rằng trong thời gian tới này trở đi, nhân viên nhà bếp cũng như tập thể nhà trường sẽ cố gắng hết sức để làm sao có được bếp ăn an toàn thực phẩm đảm bảo cho các cháu học sinh đảm bảo về chất và lượng”.

Công trình “Bếp ăn cho em” là công trình dành cho trẻ em vùng cao đầu tiên trong chuỗi hoạt động xã hội DETECH đang hướng đến thực hiện thường niên, nhằm mang đến nhiều cơ hội nâng cao đời sống, hỗ trợ trẻ em vùng cao trên hành trình chinh phục tri thức. DETECH mong muốn sẽ góp một phần nhỏ bé vào công cuộc kiến tạo một môi trường giáo dục lý tưởng, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt tại những địa phương, vùng miền còn gặp nhiều khó khăn.

Xuất bản ngày 13/05/2024
Bài viết liên quan
(+84) 24 3768 9230